[TT Khuyến công] Phát triển bền vững từ tâm của người lãnh đạo

Ngày 15-03-2023, trang thông tin điện tử TRUNG TÂM KHUYẾN CÔNG VÀ TƯ VẤN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP 1 đã đăng tải bài viết có tiêu đề “Phát triển bền vững từ tâm của người lãnh đạo” nói về Công ty TNHH Thảo Dược Tuệ Tâm – nhà sản xuất các sản phẩm mang nhãn hiệu Beleza. Chúng tôi xin trân trọng đăng lại toàn bộ nội dung bài viết này để quý khách hàng, đối tác tiện theo dõi.

 

Công ty TNHH thảo dược Tuệ Tâm là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thảo dược từ thiên nhiên, Công ty đã không ngừng nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm, dịch vụ mới mang lại hiệu quả cao về sức khỏe và mang đến sự hài lòng cho người tiêu dùng.

Trong chương trình công tác năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 có dịp tham quan, tìm hiểu quy trình sản xuất tại Công ty, chúng tôi có gặp gỡ trao đổi với Bà Bàn Thị Liên – Giám đốc Công ty TNHH thảo dược Tuệ Tâm.

– Xin chào Bà. Bà hãy cho biết quá trình hình thành và hoạt động của  Công ty?

Công ty TNHH Tuệ Tâm được thành lập năm 2018, từ những ngày đầu mới thành lập còn nhiều hạn chế, khó khăn về cơ sở vật chất, hạ tầng cũng như kinh nghiệm quản lý, sản xuất, Công ty đã từng bước tích lũy kinh nghiệm, tạo dựng uy tín trên thị trường, với mong muốn trở thành cầu nối giữa  nhà sản xuất và người tiêu dùng có nhu cầu với các sản phẩm an toàn, có truy xuất nguồn gốc, đồng thời xây dựng chuỗi liên kết hoàn chỉnh từ nguồn nguyên liệu tới sản xuất và phân phối tới người tiêu dùng.

Bà Bàn Thị Liên – Giám đốc Công ty

– Trong nghề sản xuất dược liệu hiện nay, Bà hãy cho biết những trăn trở của mình?

Điều trăn trở nhất hiện nay là dược liệu làm thuốc của nước ta chưa phát triển tương xứng với tiềm năng bởi chưa có một quy hoạch tổng thể cũng như chính sách phù hợp, chưa có sự liên kết của nhà nước, nhà khoa học, nhà nông và doanh nghiệp. Bên cạnh đó là công nghệ sơ chế, bảo quản, chiết xuất và tổng hợp hoạt chất dược liệu của nước ta vẫn còn nhiều hạn chế, bởi nếu chỉ xuất thô với giá rẻ và nhập tinh với giá đắt thì lợi nhuận thu về chẳng được bao nhiêu.

– Với những hạn chế như vậy, Công ty Tuệ Tâm đã có định hướng nào thưa bà?

Nhận thấy mảnh đất Tuyên Quang hội tụ rất nhiều cây thuốc quý, dễ kiếm mà không phải nơi nào cũng có được, Công ty Tuệ Tâm đã phối hợp với người dân, chính quyền địa phương xây dựng, phát triển vùng sản xuất nguyên liệu các cây thuốc theo quy hoạch, đặc biệt đối với những loại dược liệu đang có nhu cầu lớn, phù hợp với điều kiện sinh thái và địa lý của từng địa phương, Công ty đã ký hợp đồng và hướng dẫn kỹ thuật với các hộ dân trên địa bàn trồng và cung cấp dược liệu, qua đó đã hình thành được vùng dược liệu tại một số địa bàn: Huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình, … Thông qua dự án đã giúp tăng năng suất lao động của bà con nông dân so với việc trồng các loại cây nông nghiệp khác, mặt khác giúp kiểm soát tốt cho nguồn nguyên liệu đầu vào để đưa vào sản xuất thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Với quy trình khép kín từ khâu chọn giống cây dược liệu, chăm sóc cây dược liệu, thu hoạch và chế biến thô, chế biến tinh, sản xuất thành phẩm đều đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế ban hành.

Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng đưa ra phương châm hoạt động và hướng phát triển, chắt lọc những liệu pháp cổ truyền nhưng đầy hiệu quả từ thiên nhiên, mang tới cho người dùng những sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi. Sản phẩm của Công ty đã thâm nhập thị trường và trở thành người đồng hành không thể thiếu của nhiều gia đình.

Hướng phát triển của doanh nghiệp là tiếp tục duy trì và phát triển vùng nguyên liệu tập trung; tiếp tục đầu tư nghiên cứu đưa công nghệ tiên tiến vào sản xuất nhằm tạo ra sản phẩm có một vị thế xứng đáng trên thị trường, tạo thêm giá trị Việt trên từng sản phẩm; đồng thời phát triển hệ thống phân phối qua các đại lý.

Một số hình ảnh sản phẩm tại Công ty

– Bà hãy cho biết rõ các sản phẩm của Công ty hiện này?

Các sản phẩm của Công ty đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước và được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm, từ chỗ chỉ vài ba sản phẩm ban đầu đến nay Công ty có hơn 10 sản phẩm chủ lực như: Hà thủ ô Tuệ Tâm; bổ gan Tuệ Tâm; xương khớp Tuệ Tâm; bột tía tô Tuệ Tâm; cao dạ dày tá tràng; đông trùng hạ thảo khô và tươi; tinh dầu bưởi; bổ gan Tuệ Tâm; tỏi đen Tuệ Tâm, cao chè vằng, cao giảo cổ lam, … Các sản phẩm trên đều được đánh giá phù hợp với các yêu cầu tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt” đã được Bộ Y tế kiểm định, đánh giá chất lượng và cấp giấy chứng nhận GMP.

– Ngoài chất lượng sản phẩm, theo Bà yếu tố nào quyết định đến sự phát triển của Công ty?

Trong cơ chế thị trường để có thể đứng vững, tồn tại và phát triển Công ty luôn ưu tiên vấn đề chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Chất lượng sản phẩm tốt, giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu của khách hàng sẽ giành thắng lợi trong cạnh tranh để đứng vững trên thị trường. Với Công ty Tuệ Tâm, ngoài nguồn nguyên liệu đầu vào đạt tiêu chuẩn; hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu sản xuất thì hình ảnh bao bì, tem nhãn sản phẩm đóng vai trò quan trọng vì mỗi sản phẩm đều có những thuộc tính khác nhau, các thuộc tính này được coi là một trong những yếu tố cơ bản tạo nên lợi thế cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp.

– Được biết những năm qua, Doanh nghiệp Tuệ Tâm được hỗ trợ từ chính sách của Nhà nước thông qua chương trình khuyến công quốc gia, Bà cho biết hiệu quả của nội dung hỗ trợ?

Được sự đồng hành giúp đỡ của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 và Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Tuyên Quang trong thời gian vừa qua đã hỗ trợ Công ty một số nội dung, cụ thể:

+ Năm 2020, doanh nghiệp được hỗ trợ nội dung thiết kế mẫu mã, bao bì sản phẩm, các mẫu bao bì, tem nhãn sau khi đưa vào sử dụng đã truyền tải đầy đủ thông tin về sản phẩm, hình ảnh, màu sắc, bố cục hợp lý làm nổi bật được giá trị cốt lõi sản phẩm của công ty, đáp ứng thị hiếu tiêu dùng của thị trường được khách hàng đánh giá cao, gia tăng doanh số bán hàng giúp Công ty tăng lợi nhuận, đóng góp thuế cho nguồn thu ngân sách thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

+ Năm 2022, Công ty được hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, giúp doanh nghiệp có thêm phương án mới nhằm quảng bá, giới thiệu, phát triển sản phẩm CNNT, hỗ trợ xúc tiến tiêu thụ sản phẩm, bên cạnh đó Công ty cũng đã tham gia những buổi tọa đàm, hội thảo về chuyển đổi số nhằm tiếp thu những kiến thức về chuyển đổi số, giúp doanh nghiệp nâng cao nhận thức về lợi ích của việc ứng dụng công nghệ số, nắm bắt các cơ hội và hiểu rõ những thách thức trong quá trình chuyển đổi số để quản lý, vận hành doanh nghiệp.

Ngoài ra đã được sự quan tâm của các cấp, các ngành tỉnh Tuyên Quang tạo điều kiện hỗ trợ để Công ty tham gia các kỳ hội chợ, triển lãm, hội nghị kết nối cung cầu, sự kiện xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh để trưng bày, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm. Thông qua hội chợ, các hoạt động xúc tiến thương mại, sản phẩm của Công ty đã được khách hàng biết đến và tin tưởng tiêu dùng giúp Công ty duy trì ổn định hoạt động sản xuất, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Góp phần nâng cao uy tín thương hiệu, quảng bá sản phẩm trên thị trường, giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động địa phương, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển.

Xin cảm ơn Bà! Chúc Công ty ngày càng phát triển!

Thực hiện: Kim Thanh

Nguồn: TRUNG TÂM KHUYẾN CÔNG VÀ TƯ VẤN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP 1
Link gốc bài viết: https://ipc1.gov.vn/phat-trien-ben-vung-tu-tam-cua-nguoi-lanh-dao/

Bài viết liên quan

[Báo Tuyên Quang] Thêm 2 sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp từ cây Cát sâm

Ngày 25-12-2023, Báo Tuyên Quang Online đăng tải bài viết có tiêu đề “Thêm 2 sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp từ cây Cát sâm” đưa tin về Hội nghị đánh giá, nghiệm thu cấp tỉnh kết quả thực hiện đề tài khoa học và công nghệ “Nghiên cứu phát […]

Xem thêm

[Sức Khỏe & Đời Sống] Người phụ nữ vùng cao được vinh danh vì phát triển dược liệu bền vững

Ngày 23-12-2023, Báo điện tử Sức Khỏe & Đời Sống đăng tải bài viết có tiêu đề “Người phụ nữ vùng cao được vinh danh vì phát triển dược liệu bền vững” nói về quá trình hoạt động và thành tựu của Công ty TNHH Thảo Dược Tuệ Tâm – nhà sản xuất các sản […]

Xem thêm

[Báo Tuyên Quang] Tuyên Quang có 4 đơn vị, cá nhân được vinh danh Vì sự phát triển dược liệu Việt

Ngày 22-12-2023, Báo Tuyên Quang Online đăng tải bài viết có tiêu đề “Tuyên Quang có 4 đơn vị, cá nhân được vinh danh Vì sự phát triển dược liệu Việt” nói về các đơn vị và cá nhân được vinh danh Vì sự phát triển dược liệu Việt gắn với phát triển kinh tế […]

Xem thêm

[BÁO DÂN TỘC VÀ PHÁT TRIỂN] Thuốc tắm – Tri thức dân gian của người Dao đỏ

Từ xưa nay, cộng đồng các dân tộc thiểu số được biết đến là đang sở hữu những bài thuốc cổ truyền, quý giá để điều trị bệnh. Trong đó phải kể đến bài thuốc tắm của người Dao đỏ rất nổi tiếng. Lá thuốc tắm người Dao đỏ là một trong những sản phẩm […]

Xem thêm

[Biên Phòng] Bí ẩn bài thuốc tắm lá cây của người Dao

Dân tộc Dao biết tìm các loại thảo dược lá cây quý có sẵn ở trong rừng mang về làm thuốc trị bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, trong đó có bài thuốc đặc sắc dành cho phụ nữ đẻ. Ở bài viết này, tôi chỉ giới thiệu về cây […]

Xem thêm

[Sức khỏe & Đời sống] Độc đáo bài thuốc tắm của người Dao đỏ

Trong cộng đồng người Dao, hầu hết các thành viên trong mỗi hộ gia đình đều biết cây thuốc tắm. Tuy nhiên, phụ nữ Dao thường biết nhiều hơn, biết rõ nơi mọc của chúng và cách khai thác bền vững nguồn tài nguyên để còn có thể sử dụng lâu dài. Phụ nữ Dao […]

Xem thêm